one esports Khoa học thể thao: Đ bãi adrenaline - có thật không? Nó có thể được chống lại? Lời khuyên của Greg Greg Jackson là gì?

Bởi Adam Tindal, người đóng góp MMatorch

Ảnh tín dụng Wade Keller ? Mmatorch

Lớn lên như một vận động viên tích cực tham gia vào cả thể thao đồng đội và thi đấu cá nhân, tôi nhận thấy một sự khác biệt rõ ràng giữa hai - bãi rác adrenaline khét tiếng. Dựa trên kinh nghiệm của tôi khi chơi bóng rổ, tôi có thể nhớ lại hàng chục trò chơi lớn và các tình huống áp lực cao, nơi tôi thấy mình thực hiện cú đánh chiến thắng trong trò chơi hoặc bảo vệ trước cú sút chiến thắng trong trò chơi, và thường xuyên xuất hiện. Tuy nhiên, chưa một lần tôi từng trải qua việc đổ adrenaline hoặc bất kỳ loại thanh lọc năng lượng nào.

Đó là cho đến khi cuộc chiến Muay Thai đầu tiên của tôi, tôi thực sự cảm thấy tận mắt cảm giác huyền thoại này là tôi đã nghe rất nhiều. Tại sao vậy? Bóng rổ là một môn thể thao đồng đội, nó có thể có liên quan đến thực tế là có bốn người khác ngoài kia khi bạn đang theo dõi lưng và giúp bạn đạt được một mục tiêu chung. Trong vòng, dưới ánh đèn, nó chỉ là bạn và thực tế của vấn đề ở đây là không có ai ngoài đó ngoài một anh chàng khác có nghĩa là khiến bạn bị tổn hại.

Để xác định nguyên nhân gốc rễ của bãi adrenaline này trước tiên, trước tiên chúng ta phải hiểu quá trình sinh lý của tất cả. Khi một con người được đặt trong một môi trường căng thẳng và áp lực cao, cơ thể chúng ta bắt đầu một sự gia tăng lớn của adrenaline vào dòng máu. Điều này làm cho nhịp tim tăng tốc nhanh chóng, điều này buộc các kiểu thở của bạn trở nên nhanh hơn và sâu hơn nhiều. Những phản ứng vật lý này được thiết kế để cung cấp cho máu của chúng ta nhiều oxy hơn vì vậy khi chúng ta quyết định chiến đấu hoặc bay, cơ bắp của chúng ta sẽ sẵn sàng dẫn chúng ta theo bất kỳ hướng nào chúng ta chọn.

Điều khó khăn ở đây là ngay cả khi chúng ta chọn đứng vững, tâm trí của chúng ta đã xây dựng kịch bản này thường xuyên đến mức sự lo lắng của tất cả thực sự xảy ra ở đây và bây giờ có thể khiến cơ bắp trở nên căng thẳng và đóng băng trong giây lát. Một khi khoảnh khắc ngắn ngủi và do dự này trôi qua, chúng ta nhảy vào hành động, phát hiện ra rằng qua tất cả sự hỗn loạn mà cơ thể chúng ta không còn có thể duy trì nhu cầu lớn về oxy, do đó làm tăng tốc độ mệt mỏi. Phản ứng adrenaline của chúng tôi thường cho phép chúng tôi khoảng một phút sức mạnh kỳ dị và nỗ lực tối đa.

Như tôi đã đề cập trước đó, đó là cho đến khi trải nghiệm đầu tiên của tôi trên chiếc nhẫn mà tôi cảm thấy điều này xảy ra. Trong vòng đầu tiên, tôi đã rất tích cực nhưng kỹ thuật, cố gắng hết sức để kết thúc cuộc chiến một cách nhanh chóng và thoát khỏi môi trường căng thẳng cực độ mà tôi hiện đang ở. Thật không may, đối thủ của tôi đã vượt qua cơn bão và ngay khi tôi đến Góc, tôi biết tốt và tốt rằng chiếc xe tăng của tôi trống rỗng.

Trong đào tạo, làm phiền bạn, tôi đã duy trì một tốc độ cường độ cao hơn nhiều với khối lượng cao hơn nhiều. Nghiệp dư Muay Thai kêu gọi ba, hai phút và trong thực tế, chúng tôi đã thực hiện sáu, ba phút. Vậy tại sao cơ thể tôi hoàn toàn thoát nước sau một vòng? Đây là lần đầu tiên tôi giảm cân mà không nghi ngờ gì nữa, tôi không thể tăng tốc bản thân hoặc, như huyền bí Mac sẽ nói, hãy hiệu quả với năng lượng của tôi. Tuy nhiên, tất cả những yếu tố này sang một bên, các dây thần kinh mà tôi cảm thấy trước khi đóng một vai trò quan trọng trong phản ứng sinh lý của cơ thể đối với môi trường cổ phần cao mà tôi tự đặt mình.

Cơ thể con người được xây dựng để thích nghi và, chúng ta càng tích lũy được nhiều thời gian, phản ứng thích nghi sẽ càng lớn. Khi nói đến bóng rổ, các cổ phần thấp hơn đáng kể so với các môn thể thao chiến đấu. Vâng, bóng rổ là một môn thể thao liên lạc. Tuy nhiên, không có mối đe dọa bạo lực thực sự như có trong chiến đấu. Khi nhận ra rằng có một người đàn ông cách bạn mười feet, những người có ý định làm tổn thương bạn, các cổ phần và tên lửa bầu trời lo lắng. Một cầu thủ bóng rổ có thể luyện tập bắn cuối cùng và, họ càng có nhiều kinh nghiệm trong tình huống đó, họ sẽ càng trở nên thoải mái với áp lực đó. Chính cơ thể thích nghi với hoàn cảnh căng thẳng làm tăng mức độ thoải mái này.

Liên tục đặt mình vào các kịch bản bất lợi sẽ chỉ khiến cơ thể chúng ta thích nghi và trở nên quen thuộc và thoải mái hơn trong những môi trường này. Do đó, trong khi không có cách chữa trị thực sự cho bãi rác adrenaline, nhưng có lời khuyên này, Greg Jackson nói với các sinh viên của mình:Chúng ta phải thoải mái khi hầu hết đàn ông không.

Bây giờ hãy kiểm tra cột Khoa học Thể thao Tuần trước: Các phong trào plyometic trong đào tạo hiệu suất MMA - tại sao nó rất cần thiết


. Một công ty biểu diễn thể thao ở Orlando. Anh ấy đã thực hành Muay Thai trong gần mười năm và là một tín đồ đam mê của MMA.)

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*